Cách dán cửa kính cường lực

Ngày nay, kính cường lực là một vật liệu khá phổ biến trong các gia đình, dùng để làm cửa chính ra vào, cửa sổ, vách ngăn phòng,… Tuy nhiên cũng chính đặc tính trong suốt của cửa kính, bên cạnh rất nhiều những tiện lợi mà nó mang lại cũng có những nhược điểm nhất định. Sự trong suốt đôi khi cũng gây bất tiện khi bạn cần sự riêng tư. Nhưng cũng không thể nào bịt kín bởi những bức tường hay cửa gỗ kín mít. Vậy có phương án nào trong những trường hợp như thế này?

Đó chính là giấy dán kính. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách dán cửa kính cường lực như thế nào để đạt được đúng mục đích sử dụng của chúng ta nhé.

Đôi nét về giấy dán kính cường lực

Trước tiên, chúng ta cùng tìm hiểu một chút về giấy dán kính (decal dán kính) nhé. Đó chính là một lớp nhựa mỏng, được tráng keo lên một trong hai mặt. Keo sẽ tạo sự gắn kết giấy với cửa kính cường lực. Công dụng tăng tính thẩm mỹ, hạn chế tầm nhìn. Qua đó, tạo không gian riêng cho các văn phòng hay đơn giản chỉ là làm quảng cáo,…

mẫu giấy dán cửa kính cường lực

Một mẫu giấy dán cửa kính cường lực đẹp

Ngày nay, bất kể đâu bạn cũng có thể thấy được các khu mua sắm hiện đại, hay các tòa nhà lớn, ngôi nhà nhỏ có phần cửa kính cường lực được trang trí bởi những tấm giấy decal với nhiều hoa văn, hình dạng bắt mắt. Miếng dán kính cường lực còn được dùng để thể hiện logo của công ty, hay dùng trang trí bởi các hình dạng, các sọc ngang hoặc dọc,…

Với mỗi loại giấy dán kính cường lực khác nhau sẽ phục vụ cho mục đích dán kính khác nhau. Có thể kể tới như dán kính cho văn phòng, dán kính cửa sổ, hay dán vách ngăn trong nhà. Khi đã lựa chọn được loại giấy phù hợp, chúng ta cần tìm hiểu thêm cách dán kính như thế nào. Quá trình này phải đúng kĩ thuật. Chỉ có như vậy mới đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như tuổi thọ của cửa kính cường lực.

Bước dán cửa kính cường lực

1. Chuẩn bị đồ đạc trước khi bắt tay vào dán kính:

Bộ dụng cụ đầy đủ gồm có 6 đồ. Bao gồm: giấy dán kính, bình nước dạng xịt, cây gạt kính, thước kẻ, thước dây, dao dọc giấy.

2. Vệ sinh cửa:

Bước này cũng như hàng ngày các bạn vẫn thường vệ sinh kính thôi. Bạn chỉ cần xịt nước lên kính và lau cho sạch. Bạn lưu ý, vệ sinh kính càng sạch thì dán giấy lên sẽ càng đẹp nhé. Nếu trong quá trình vệ sinh kính mà bạn gặp phải những vết bẩn lâu ngày hoặc vết bút xóa không thể lau bằng cách thông thường, một mẹo hay cho bạn là hãy dùng chính lưỡi của con dao dọc giấy, gạt chỗ kính bị bẩn đó, các vết bẩn cứng đầu sẽ sạch ngay lập tức.

cách dán cửa kính cường lực

Cách dán cửa kính cường lực chuẩn

3. Đo và cắt giấy dán kính:

Đây là một bước cực kì quan trọng, bạn phải làm thật cẩn thận và chính xác. Ngoài cách dùng thước kẻ như thông thường thì bạn cũng có thể dùng kéo để làm bước này. Một lưu ý quan trọng khi đo và cắt giấy là bạn cần phải cắt dư ra tối thiểu mỗi chiều là 4cm decal dán cửa kính cường lực. Điều này rất quan trọng, tránh trường hợp đo không chuẩn bị thiếu giấy, dán xong mình sẽ có bước cắt phần thừa để hoàn thiện nên bạn yên tâm nhé.

4. Dán giấy lên kính:

Bạn dùng nước xịt thẳng lên cửa kính và xịt lên giấy đã cắt, sau đó dán lên kính, lúc này keo của giấy chưa khô ngay nên bạn dễ dàng thao tác với giấy để có thể di chuyển, điều chỉnh giấy sao cho khớp với vị trí cần dán nhất.

5. Gạt cho giấy dán kính phẳng ra: Bước này mình cần lưu ý 3 điểm sau nhé:

  • Hãy xịt thêm nước rửa kính lên mặt sau của tấm giấy, bởi khi có nước trơn, việc gạt giấy của bạn sẽ đơn giản hơn rất nhiều.
  • Bạn hoàn toàn có thể thay thanh gạt kính bằng thẻ sinh viên, thẻ ATM,…hoặc dùng chính thước kẻ trong quá trình dán decal cửa kính cường lực. Miễn sao mặt gạt phải bằng phẳng thì mới đạt hiệu quả nhé.
  • Với thao tác gạt kính, bạn cần đảm bảo gạt lần lượt từ trên xuống dưới và từ trong ra ngoài nhé. Tránh trường hợp để giấy bị gập hoặc phồng và đẩy hết bong bóng khi ra nhé.

buoc dan decal kinh cuong luc

Những bước để dán decal kính cường lực

6. Cắt mép giấy:

Đây thực sự là một bước khó học nhất trong kĩ thuật dán cửa kính cường lực. Bạn cần phải làm thật chậm, chắc tay và thật cẩn thận vì bước này rất dễ gây đứt tay nếu bạn không cẩn thận.

Vậy là đã xong, cũng khá đơn giản thôi đúng không ạ ?

Có rất nhiều loại giấy dán kính và rất nhiều hoa văn khác nhau để bạn lựa chọn được loại giấy phù hợp với nhu cầu dán cửa kính cường lực trong nhà hay cơ quan, cửa hàng,… của bạn. Chúc bạn sẽ thành công trong thiết kế riêng của mình nhé. Nếu cần bất kì sự hỗ trợ gì thêm, hãy liên hệ với chúng tôi.