Kích thước cửa chính 1 cánh theo phong thủy

Theo các bạn đâu là điểm quan trọng nhất của 1 ngôi nhà. Theo cá nhân tôi thì cửa chính là điểm quan trọng nhất của ngôi nhà. Vị trí đặt cửa chính như thế nào, kích thước cửa chính nên chọn ra sao mới hợp phong thủy và đem lại may mắn cho chủ nhà. Đó là những điều lo lắng của mỗi người khi sắp xây dựng một ngôi nhà. Vấn đề này sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây. Tại đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn lựa chọn kích thước cửa chính 1 cánh theo phong thủy. Mời các bạn cùng theo dõi.

Kích thước cửa chính 1 cánh theo phong thủy

Cửa chính 1 cánh có kích thước phong thủy

Những điều cần tránh đối với vị trí đặt cửa chính

 • Tránh đặt gương đối diện cửa chính. Làm như vậy đồng nghĩa với việc mang tất cả tài lộc hất ngược ra ngoài thông qua cửa chính.
 • Đối với những ngôi nhà có sân cổng thì vị trí của cửa chính không được thẳng hàng với cổng. Các bạn chú ý bố trí hơi lệch nhau một chút là được.
 • Tuyệt đối không đặt quá nhiều cửa chính trên cùng một hành lang dài. Cửa chính cũng không nên đặt ở cuối hành lang.
 • Cửa chính và cửa phụ không được đối diện nhau. Theo phong thủy vị trí cửa như vậy sẽ làm cho tài vận của gia chủ vừa vào đã ra ngoài hết thông qua cửa phụ.
 • Không nên đặt cửa chính sát bên cạnh hoặc đối diện cầu thang.
 • Cửa chính của nhà mình không được đối diện cửa chính nhà hàng xóm. Vị trí này sẽ khiến mọi việc lớn nhỏ trong nhà dễ bị người ngoài soi mói, nhòm ngó.

Những lưu ý khi lựa chọn kích thước cửa chính 1 cánh

 • Kích thước cửa chính 1 cánh phải phù hợp với diện tích ngôi nhà và diện tích các phòng. Nếu cửa chính quá nhỏ sẽ khiến cho luồng khí tốt khó đi vào nhà. Ngược lại nếu cửa chính quá lớn sẽ khiến các luồng khí tốt và tài lộc của gia chủ vào nhà nhưng khó giữ lại.
Cửa chính 1 cánh có kích thước chuẩn theo phong thủy

Cửa chính 1 cánh có kích thước chuẩn theo phong thủy

=>> Xem thêm: cửa nhôm Việt Pháp tại Hải Phòng

 • Khi lựa chọn kích thước cửa chính 1 cánh cần chú ý tới sự cân xứng giữa chiều cao và chiều ngang cửa. Cửa chính quá cao trong khi bề ngang quá hẹp dẫn đến việc đi lại khó khăn, việc mang đồ vật qua lại cửa chính cũng khá bất tiện. Cửa chính quá thấp trong khi bề ngang cửa quá rộng sẽ khiến cho ngôi nhà bạn trở nên mất cân xứng, ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ của ngôi nhà.

Kích thước khung bao và kích thước thông thủy của cửa chính

*Kích thước khung bao: là kích thước của cả bộ cửa chính. Kích thước này bao gồm cả phần bề dày của khuôn cửa xung quanh. Kích thước khung bao được dùng khi lên đơn đặt hàng với nơi sản xuất cửa.

*Kích thước thông thủy: là kích thước sử dụng thực tế của cửa chính. Chiều rộng thông thủy chính là chiều rộng của cánh cửa, nó được đo bằng khoảng cách giữa 2 bên khuôn đứng. Chiều cao thông thủy là chiều cao của cánh cửa,nó được đo bằng khoảng cách từ mặt sàn nhà đến khuôn ngang của cửa chính.

Cửa chính 1 cánh chuẩn phong thủy tại Hải Phòng

Cửa chính 1 cánh chuẩn phong thủy tại Hải Phòng

Kích thước cửa chính 1 cánh theo phong thủy

Cửa chính 1 cánh thường được sử dụng phổ biến là cửa chính mở quay. Kích thước của nó được tính cụ thể như sau:

 • Chiều cao: 212 cm (Khoảng xê lệch : 210.6 cm – 214.8 cm).
 • Chiều rộng: 81 cm (Khoảng xê lệch: 80.8 cm – 82.6 cm).

*Đối với khuôn cửa có độ dày 4,5 cm:

 • Chiều rộng: 81 cm + 4,5 cm khung bên trái + 4,5 cm khung bên phải.
 • Chiều cao: 212 cm + 4,5 cm khung bên trên.

*Đối với khuôn cửa dày 6 cm:

 • Chiều rộng: 81 cm + 6 cm khung bên trái + 6 cm khung bên phải.
 • Chiều cao: 212 cm + 6 cm khung bên trên.

Lựa chọn đơn vị lắp đặt cửa chính 1 cánh có kích thước chuẩn hợp phong thủy

Ngoài việc lựa chọn kích thước cửa chính 1 cánh theo phong thủy cho ngôi nhà bạn thì việc tìm được đơn vị lắp đặt cửa cũng khá quan trọng. Hiện nay trên thị trường Hải Phòng có rất nhiều công ty chuyên thi công lắp đặt cửa chính nhưng uy tín hơn cả phải kể đến Nam Hải Glass. Công ty chúng tôi chuyên tư vấn thiết kế các loại cửa với kích thước được lựa chọn chuẩn xác bằng thước lỗ ban hợp phong thủy. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các sản phẩm từ nhôm kính tại Hải Phòng.  Để có được một bộ cửa chính 1 cánh với kích thước chuẩn theo phong thủy, đem lại tài lộc cho gia chủ thì Nam Hải Glass là lựa chọn hàng đầu của các bạn. Đến với công ty các bạn sẽ được tư vấn tận tình và được phục vụ bởi đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm. Nếu có nhu cầu các bạn vui lòng liên hệ với công ty theo hotline: 0987 398 728 – Mr Tuấn.

=>> Có thể bạn quan tâm: Kích thước cửa chính 4 cánh phong thủy