Tiêu chuẩn để nghiệm thu cửa nhôm kính

Để có được một hoặc nhiều bộ cửa nhôm kính cực kỳ dễ dàng. Bạn chỉ cần gọi thợ tới là xong. Mọi việc từ đo đạc, gia công, lắp đặt họ sẽ làm hết. Và bạn chỉ cần đợi đến khi hoàn thành. Tuy nhiên thì không đơn giản như thế đâu. Bạn cần kiểm tra lại xem mọi thứ đã ổn hay chưa. Nhôm kính Hải Phòng Nam Hải Glass gọi quá trình đó là nhiệm thu.

Vậy làm như thế nào? Chắc chắn sẽ rất nhiều bạn còn băn khoăn. Đừng lo lắng. Bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu những tiêu chuẩn nghiệm thu cửa nhôm kính mới nhất. Dựa vào những điều này, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm để có những bộ cửa đẹp, bền, hoạt động trơn tru.

Tiêu chuẩn nghiệm thu cửa nhôm kính

Để có được một bộ cửa bằng nhôm kính hoàn chỉnh thì có rất nhiều công đoạn khác nhau: đo đạc, gia công, lắp đặt. Trong đó quá trình gia công sẽ được làm hoàn toàn tại xưởng, những công việc còn lại được thực hiện tận nơi. Vì vậy, để rõ ràng khi nghiệm thu, chúng tôi khuyên bạn nên làm công việc đó hai lần: trước và sau quá trình lắp. Muốn biết cụ thể như nào vui lòng xem tiếp.

tiêu chuẩn nghiệm thu cửa nhôm kính

Tiêu chuẩn nghiệm thu cửa bằng nhôm kính

Nghiệm thu trước khi cho lắp đặt

Đây là lúc mà bộ cửa đã được vận chuyển tới tận nơi. Bạn nên kiểm tra thật kỹ các yếu tố: kích thước, màu sắc, loại nhôm. Nếu bạn thuê được một đơn vị uy tín thì việc này không cần thiết cho lắm. Thế nhưng cẩn thận xem xét vẫn hơn.

Bạn hãy so sánh kích thước, màu sắc có giống như việc bàn bạc ban đầu hay không. Kế đế, kiểm tra xem nhôm, kính có đúng loại cần hay không. Tất cả sản phẩm đều có tem mác (nếu là sản phẩm chính hãng). Hãy dựa vào đó làm tiêu chuẩn nghiệm thu ở bước trước khi lắp đặt.

tieu chuan nghiem thu cua nhom kinh truoc lap

Tiêu chuẩn nhiệm thu cửa nhôm kính trước khi tiến hành lắp đặt

Cuối cùng kiểm tra tới những phụ kiện đi kèm xem có đủ số lượng, đúng chủng loại không. Sau khi đạt những tiêu chuẩn nghiệm thu ở bước này thì mới cho thợ tiến hành lắp đặt. Ngược lại cần yêu cầu đơn vị đó làm lại.

Tiêu chuẩn lắp đặt cửa nhôm kính

Việc này sẽ tiến hành sau khi thợ thi công xong. Quá trình nghiệm thu sẽ dựa vào những tiêu chuẩn lắp đặt cửa nhôm kính mới nhất. Điều này thì rất ít bạn biết vì không phải người trong nghề. Nhưng bạn yên tâm, Nam Hải Glass sẽ chia sẻ cặn kẽ ngay phía dưới.

Đầu tiên hãy xét tới phần khung bao quanh của cửa.

Đây chính là phần để gắn bản lề hoặc hệ thống trượt. Do vậy cần phải đảm bảo sự chắc chắn, vuông góc, ổn định khi di chuyển cánh. Ngoài ra, phần khung còn cần đạt một số tiêu chuẩn như sau:

  1. Khoảng cách từ mép trong khung tới mép trong tường 8 mm (nếu cửa mở vào trong).
  2. Mép ngoài cách mép ngoài tường 88 mm khi lắp cửa mở ra ngoài.
  3. Mép khung cách đều cả hai mép trong và mép ngoài tường nếu sử dụng cửa trươt.
  4. Các cạnh của khung cần phải vuông góc với nhau.
  5. Nên để khe hở ở giữa khung với tường để có chỗ cho việc chống thấm. Khe hở này nên để 0,7 mm.
  6. Có thể sử dụng nở (M8 x 100mm), vít (M5 x 50; M5 x 60; M6 x 60mm) hoặc bu lông.
tiêu chuẩn nghiện thu lắp cửa nhôm kính

Tiêu chuẩn để nghiệm thu cửa nhôm kính

Yêu cầu khi nghiệm thu cửa nhôm kính

Thứ hai, tiêu chuẩn phần khe hở do cửa nhôm kính tạo ra với phần khung.

Mức độ hở này tùy từng trường hợp mà có sự khác biệt. Ví dụ như: nếu lắp ngoài trời thì nên để ở mức 4, 7 mm, ở trong nhà thì chỉ để khoảng 0,4 mm. Có khá nhiều nguyên nhân giải thích cho sự khác nhau này. Tuy nhiên một trong số đó chính là yếu tố thời tiết.

Nhưng đôi khi trong quá trình thi công có thể phát sinh ra khe hở lớn hơn. Vậy thì người thợ cần phải sử dụng keo bọt chuyên dụng. Sau khi bơm cần phải bơm thêm keo chống thấm, đợi hơn nửa tiếng để keo có thể đông vào thì mới đạt yêu cầu.

Thứ ba, tiêu chuẩn về độ mượt mà.

Tất nhiên rồi, bạn cần phải thử xem chuyển động của cửa nhôm kính sau khi lắp đặt xong như nào. Hãy đóng mở nhiều lần nhất có thể. Nếu cánh cửa có thể di chuyển nhẹ nhàng, không phát ra tiếng động, khung cửa không bị rung lắc thì mới được. Bên cạnh đó khi đóng cũng phải khít.

Ngoài những yêu cầu kể trên thì còn một số điều khác. Có thể kể tới như: độ sạch sẽ, không được có vết xước, không có những vật thể lạ…

Trên là toàn bộ những tiêu chuẩn nghiệm thu thi công cửa nhôm kính. Bạn hãy áp dụng chúng để có được bộ cửa bền, đẹp, vận hành an toàn nhé!

>> Nên tham khảo thêm: