Hướng dẫn cách làm mái tôn

Theo bạn trong thiết kế xây dựng nhà ở thì bộ phận nào quan trọng nhất ? Thực chất mỗi bộ phận đều có chức năng riêng của nó nên bộ phận nào cũng quan trọng, đều không thể thiếu trong xây dựng. Và một trong những bộ phận quan trọng ấy đó chính là thi công mái nhà. Ngày nay, ngoài các các nguyên vật liệu đã có từ lâu đời. Thì dòng thi công mái nhà bằng tôn đã và đang là một xu hướng mới được nhiều người ưu chuộng. Vậy lợp mái tôn như thế nào để đảm bảo bền, đẹp. Hãy cùng Nam Hải Glass hướng dẫn cách làm mái tôn qua bài viết sau:

Lợp mái nhà tôn là như thế nào

Thay vì sử dụng mái ngói, bê tông, có tranh để làm mái nhà che nắng che mưa. Thì hiện nay nhiều người đã tin dùng mái tôn. Mái tôn được cấu tạo từ các hợp kim có khả năng chống oxi hoá cao. Chịu được tác động từ môi trường tốt, mang đến sản phẩm bền đep.

hướng dẫn cách làm mái tôn

Với nhiều nguyên liệu khác nhau mà trên thị trường cũng đa dạng mái tôn về mẫu mã, chất lượng. Tuỳ vào đặc tính của từng sẩn phẩm mà người ta chia ái tôn thành nhiều loại khác nhau như:

  • Tôn lạnh: đây là dòng tôn có khả năng cản ánh sáng mặt trời tốt nhất. Trong dòng tôn này nhôm chiếm tỷ lệ 55%, kẽm 43,5% và 1,5% còn là hợp silicon. Ưu điểm của tôn lạnh là có tuổi thọ cao. Nhờ vào khả năng chống mài mòn, không gian trong nhà mát mẻ.
  • Tôn giả ngói: thường được dụng với công trình có độ dốc lớn, bời ưu điểm là giảm trọng lượng trên khung mái,
  • Tôn cách nhiệt: có tác dụng hạn chế nhiệt từ ánh sáng mặt trời chiếu vào bên trong các công trinh kiến trúc. Dòng tôn cách nhiệt được thiết kế với ba lớp: lớp PVC/ PP, lớp PU, lớp tôn bề mặt.
  • Tôn mạ kẽm: dòng tôn với thành phần chủ yếu là thép được phủ lớp kẽm, các sản phẩm từ tôn mã kẽm có khả năng chống ăn mòn cao, trọng lượng nhẹ.
  • Tôn cán sóng: Với dòng tôn này không có lớp PU, lớp xốp như các dòng tôn khác, về cơ bản tôn cán sóng là là loại tôn mạ kẽm được sơn phủ.

Hướng dẫn cách làm mái tôn đúng kỹ thuật

Để có mái tôn bền đẹp cần trải qua nhiều bước, đảm bảo kỹ thuật theo đúng yêu cầu kỹ thuật.

Bước 1: Chuẩn bị trước khi thi công mái tôn

Bước này tuy đơn giản nhưng lại vô cùng quan trọng, nó đảm bảo rằng quá trình thi công mái tônc nủa bạn diễn ra thành công. Bạn cần chuẩn bị bản thiết kế chi tiết mái tôn, tính toán nguyên vật liệu cần sử dụng cụ thể hợp lý, đảm bảo công cụ dụng cụ thi công cùng đồ bảo hộ an toàn lao động.

Bước 2: Thi công các thanh xà trong khung mái

Để bảo đảm nâng được trọng lực mái tôn trong suốt quá trình sử dụng cần tính toán đặt vị trí khoảng cách các thanh xà sao cho phù hợp, ngoài ra tính toán đến cả độ dốc mái đảm bảo khả năng thoát nước.

Bước 3: Đặt các viền bao xung quanh

Sử dụng đinh để cố định các lớp viền xung quanh mái nhà

hướng dẫn các bước làm mái tôn

Các bước hướng dẫn cách làm mái tôn đúng cách

Bước 4: Lợp các tấm tôn

Lần lượt xếp các tấm tôn lên hệ khung mái, sao cho các tấm tôn xếp chồng lên nhau và cố định bằng các lớp đinh.

Một vài mẹo nhỏ hướng dẫn cách làm mái tôn đẹp bền

  • Đo lượng đọ dốc mái tôn sao hợp lý, bạn có thể áp dụng công thức I=H/L

Trong đó I là độ dốc mái, H là chiều cao mái, L là chiều dài mái

  • Trong quá trình lợp cắc tấm tôn nên thực hiện từ phần cao nhất tức là lợp dần từ phẩn đỉnh mái tôn trở xuống. Tấm tôn trên đỉnh mái nên đặt nhô ra 4-5 inch
  • Có thể dủng thêm silicon vào nơi tiếp xúc giữa các tấm tôn để tạo độ chặt chẽ.
  • Kiểm tra trong và ngoài mái tôn trước khi kết thúc việc thi công mái tôn. Điều này nhằm bảo đảm an toàn khi sử dụng

các bước làm mái tôn đúng cách

Thi công mái tôn ở Hải Phòng

Như đã nói ngay từ đầu để mục việc thi công làm mái tôn tại Hải Phòng là vấn đề phức tạp không phải ai cũng có thể làm được. Nó đòi hỏi phải có hiểu biết nhất định và thợ có tay nghề cao. Nếu như bạn là người chưa nắm được việc thi công mái tôn hãy liên hệ với chúng tôi Nam Hải Glass. Ở Nam Hải Glass bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng công trình mà chúng tôi đem lại. Quý khách hàng quan tâm có thể liên hệ  trực tiếp với chúng tôi theo số hotline sau để được tư vấn miễn phí.

Công ty TNHH Thương Mại và Kỹ Thuật Kính Nam Hải

Trụ sở chính: Số 9, ngõ 48 Phương Lưu, Hải An, Hải Phòng

Xưởng sản xuất: 175 Phương Lưu, Đông Hải, Hải An, Hải Phòng

Điện thoại: 0333 366 262

Email: namhaiglass2014@gmail.com

Website: https://nhomkinhhaiphong.com.vn/